Đánh thức tiềm năng bất động sản Quảng Ngãi

Từ đây, thị trường bất động sản cũng “bừng tỉnh”…
Điểm đến mới ở miền Trung
Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh như núi Ấn, sông Trà, bãi biển Sa Huỳnh cùng nhiều di tích lịch sử lâu đời, nổi bật là thành cổ Châu Sa, Quảng Ngãi có những điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp, đặc biệt là ngành du lịch.
Địa phương có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và thông suốt gồm cảng biển, đường quốc lộ, đường sắt. Đặc biệt, từ Quảng Ngãi, còn có thể tiếp cận thị trường của các nước như Lào, Thái Lan, Campuchia…
Với những tiềm năng vốn có, Quảng Ngãi chú trọng vào công tác đầu tư, phát triển trên tất cả các lĩnh vực và đã đạt được những kết quả ấn tượng. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2018, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) ước tính tăng 9,23% so với cùng kỳ năm trước; Về thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), toàn tỉnh hiện có 48 dự án FDI còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký 1.455,4 triệu USD…
Đánh thức tiềm năng bất động sản Quảng Ngãi - ảnh 1

Riêng lĩnh vực công nghiệp, Quảng Ngãi có những bước đột phá kể từ khi Khu kinh tế Dung Quất được xây dựng. Đây là 1 trong 5 khu kinh tế ven biển của cả nước được Chính phủ ưu tiên chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng. Theo số liệu thống kê, tổng thu cân đối ngân sách của Quảng Ngãi 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 8.350 tỉ đồng. Trong đó, thu từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất đạt 5.346 tỉ đồng.

Trong tương lai gần, kinh tế của Quảng Ngãi sẽ có những bước tăng trưởng vượt bậc bởi nhà máy lọc dầu tại Khu kinh tế Dung Quất đang ở giai đoạn hoạt động mạnh và các dự án đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi cũng đã chính thức đi vào sản xuất, kinh doanh.